SHE CAR

Không chịu “kém miếng” người anh em E-Class, Mercedes CLS cũng nâng cấp nhẹ cho năm 2020

Dù không phải là một đợt nâng cấp lớn, nhưng những cải tiến của Mercedes CLS 2020 vẫn rất đáng cân nhắc cho các khách hàng muốn "xuống tiền" mua xe.
Tư Vấn Thuê Xe

Sau khi Mercedes vừa thực hiện đợt facelift nâng cấp lớn giữa vòng đời cho toàn bộ dòng E-Class, hãng đã tiếp tục hướng sự chú ý cho mẫu coupe 4 cửa cùng nền tảng CLS-Class. 

Kể từ ngày 3/6/2020 khách hàng tại Đức đã có thể mua được Mercedes CLS 2020 với 1 trong 4 phiên bản là CLS 220 d, CLS 400 d 4Matic, CLS 450 4Matic và CLS 53 4Matic+. Trong khi đó phải tới cuối tháng chúng mới được bán ra ở Mỹ. Hiện Mercedes chưa công bố giá cho CLS-Class 2020.

Do không phải là một đợt facelift giữa vòng đời, CLS 2020 hoàn toàn không có bất kỳ sự thay đổi nào ở ngoại thất. Mercedes chỉ bổ sung thêm cho chiếc xe 2 màu sơn mới là bạc Mojave và bạc Cirrus. 

Các phiên bản động cơ của CLS 2020 cũng không có sự thay đổi. Những thay đổi lớn và đáng giá nhất của CLS 2020 nằm hoàn toàn ở phần công nghệ. 

Đầu tiên, hệ thống thông tin giải trí COMAND đời cũ đã được thay bằng loại MBUX mới giống như các dòng Mercedes khác với 2 màn hình 10,25 inch nối liền nhau. Tương tự loại được trang bị trên E-Class mới, hệ thống này cũng được tích hợp hàng loạt các kết nối điện thoại thông minh, định vị vệ tinh và có tùy chọn nâng cấp 2 màn hình lên 12,3 inch cho khách hàng.

Về các trang bị an toàn, CLS 2020 nay đã được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh chủ động Active Brake Assist cho mọi phiên bản. Về cơ bản, Active Brake Assist chính là hệ thống phanh tự động để phòng tránh hoặc giảm tối đa tác động của tai nạn. Các tính năng an toàn khác bao gồm gói hỗ trợ người lái với các hệ thống như hỗ trợ đi đúng tốc độ tối đa cho phép, tự động giữ khoảng cách với xe phía trước, hỗ trợ dừng và di chuyển chậm khi tắc đường...

(Nguồn: Nghe nhìn Việt Nam, xedoisong.vn)