SHE CAR

Kinh nghiệm lựa chọn thuê xe cưới hỏi 

thiết thực nhất

Thuê xe đám cưới là việc rất quan trọng và luôn được các cô dâu chú rể đưa vào danh sách những hạng mục cần thực hiện. Bên cạnh xe hoa thì xe đưa đón người thân, bạn bè trong ngày cưới cũng rất quan trọng. Trong phạm vi bài viết này, SHE CAR sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực trong lựa chọn thuê xe cưới nhé!
Tư Vấn Thuê Xe

CÁC LOẠI XE CẦN DÙNG CHO ĐÁM CƯỚI:

- Xe dành cho ngày dạm ngõ: 

 Theo phong tục Á Đông và nhất là người Việt Nam thì lễ dạm ngõ để gia đình hai bên gặp mặt là lễ quan trọng không kém đám cưới. Nếu hai gia đình ở không quá xa thì lễ này trở nên vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nếu khoảng cách địa lý xa như khác huyện, khác tỉnh thì việc chuẩn bị phương tiện đi lại là điều hết sức cần thiết. Thông thường, ngày này sẽ có sự hiện diện đông đủ của cha mẹ, ông bà và người lớn trong họ hàng nhà trai. Do đó, chú rể cần lựa chọn dòng xe phù hợp để đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho người thân của mình.

- Xe dành cho ngày đám hỏi:

Sau lễ dạm ngõ thì sẽ đến lễ ăn hỏi, tức là ngày mà nhà trai đem sính lễ đến nhà gái để hỏi cưới. Cũng giống như lễ dạm ngõ, cha mẹ và người lớn trong gia đình sẽ tham dự lễ ăn hỏi. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của bạn bè và đội ngũ phụ trách bê tráp ăn hỏi. Vì thế, ngoài việc chuẩn bị phương tiện cho gia đình thì nhà trai cũng cần phải lo xe cho đội ngũ bưng lễ. Nếu tráp lễ có 5, 6 mâm thì xe 16 chỗ sẽ phù hợp. Còn nếu nhiều mâm hơn, 7 hoặc 9 mâm thì bạn phải thuê xe lớn hơn là 29 chỗ.

- Xe dành cho đám cưới:

Ngày cưới chính là ngày trọng đại nhất, là cột mốc đánh dấu đôi bạn trẻ chính thức nên duyên vợ chồng. Vì thế, phương tiện đi lại cho ngày này cũng cầu kỳ hơn. Đó là, bạn phải thuê thêm xe hoa và đây chính là trung tâm và là điểm nhấn của đoàn rước dâu.

TIÊU CHÍ CHỌN THUÊ XE CƯỚI.

- Thuê xe theo hãng: Có rất nhiều dòng xe 4 chỗ phục vụ cho đám cưới, từ dòng bình dân đến cao cấp như Toyota, Audi, Mercedes, BMW,… Mỗi loại xe có mức giá khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào ngân sách dự kiến mà bạn chọn chiếc xe hoa phù hợp nhất dành cho mình.

- Thuê xe theo màu: Hiện nay trên thị trường có nhiều màu xe cưới như màu đỏ, đen, trắng, vàng, bạc, ghi,… Trong đó, màu đen và trắng là hai màu thường được lựa chọn nhiều nhất. Bởi màu trắng thể hiện sự tinh khôi, giản dị. Còn màu đen thể hiện sự sang trọng, tinh tế.

- Thuê xe theo giá: Đây là vấn đề mà bạn trẻ nào cũng quan tâm, vì nó ảnh hưởng đến tài chính. Do đó, để lựa chọn dịch vụ thuê xe cưới giá tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cho thuê cũng như loại xe mà mình dự tính chọn.

Nếu ngân sách hạn hẹp thì các dòng xe KIA, Mazda, Toyota là lựa chọn phù hợp nhất. Còn muốn sang hơn thì có Mercedes, BMW, …